Chi tiết Tin tức

HHDN và NGHỀ CTAC XH VN thăm và làm việc CĐ KTKT TP HCM

Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam thăm và làm việc với Trường CĐ KT- KT TP.HCM

Đoàn công tác Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam và Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP. HCM do Ths Lâm Văn Quản – Phó chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM (HOTEC) nhân dịp Trường khánh thành Cơ sở 2 của ở Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè.

Cụ thể, ngày 29/4 Ban Giám Hiệu (BGH) và các thầy cô phụ trách đơn vị của Trường HOTEC đã tiếp Đoàn công tác gồm Ths Lâm Văn Quản – Phó chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam, Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM; ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam; ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội GDNN TP.HCM; ông Nguyễn Hoàng Anh – Chánh VP Hội GDNN TP.HCM; cùng các cán bộ thuộc Hội đến thăm và có buổi làm việc với Trường.

Ông Tô Xuân Giao, UV Ban Thường vụ Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam (đứng)

Tại buổi gặp, thay mặt ban lãnh đạo Hiệp hội, ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội, phụ trách phía Nam gửi lời chúc mừng đến BGH và các thầy cô của Trường HOTEC nhiều sức khỏe, niềm vui nhân dịp Lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, chúc mừng Trường đã có thêm Cơ sở mới góp phần quan trọng tạo điều kiện để học viên, sinh viên có môi trường học tập và rèn luyện tốt hơn.

Ths Lâm Văn Quản – Phó chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam, Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM cho biết, Hiệp hội hiện nay rất quan tâm đến phát triển chiến lược đào tạo, Hiệp hội đang đóng vai trò tham mưu cho Chính phủ với những đề án mới về giáo dục, tiêu biểu như: Xây dựng năng lực chuyển đổi số; Xây dựng thành công tài nguyên giáo dục mở ở môi trường đào tạo nghề tại các Trường.

Ông Quản cũng chúc mừng Trường HOTEC có thêm Cơ sở 2 trong thời gian tới, điều này giúp mở rộng không gian học tập và thực hành thí nghiệm, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Nhà trường. Từ đó, đem lại một điều kiện học tập, giảng dạy và làm việc tốt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đề cập đến vấn đề dạy và học nghề, ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội cho biết, CMCN 4.0 đòi hỏi ở người lao động những kỹ năng như làm việc được với các hệ thống tự động và robot, nắm được các thuật toán để xử lý số lớn (big data), cơ điện tử, công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp. Thành phố đã và đang đẩy mạnh Chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực cao, việc phối hợp với doanh nghiệp trong công tác đào tạo lại sẽ giúp cho học viên đạt 80% sẽ có nghề khi ra trường.

Do đó, để đảm bảo vị trí việc làm, học viên – sinh viên phải chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn phù hợp với yêu cầu của công việc trong tình hình mới. Đồng thời cần chú trọng việc tập trung các yếu tố, như: kiến thức tạo ra công nghệ (STEM); các kỹ năng bổ sung cho công nghệ như tư duy nhận thức bậc cao, kỹ năng cảm xúc xã hội và kỹ năng tương tác với công nghệ (kỹ thuật số); các kỹ năng mềm;…

Tại buổi làm việc, ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã báo cáo khái quát về nhiệm vụ của Nhà trường đã và sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Đồng thời, Hiệu trưởng Mạnh cũng giới thiệu đến Đoàn công tác những thành tích mà Nhà trường đạt được qua các mặt đào tạo phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng cán bộ quản lý, nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và học tập cho sinh viên học sinh. Hướng đến xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến và triển khai đến các cơ sở GDNN; xây dựng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trong hoạt động kiểm định, đảm bảo chất lượng GDNN và đánh giá kỹ năng nghề và đầu tư, nâng cấp hạ tầng, thiết bị CNTT cho hệ thống.

Bên cạnh đó, Trường cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình tổ chức hoạt động, các chương trình tuyển sinh, tiếp cận các chương trình mục tiêu QG còn nhiều hạn chế về thông tin và hoạt động. Trường cho biết rất quan tâm đến Chương trình dự báo lao động, về việc tạo kênh tuyển sinh và kết nối với tất cả các trường cấp 2,3 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận (trường có 1 cơ sở liên kết ở Bình Dương).

 

Ngày đăng :14-06-2024 10:25:14 AM - Đã xem :145
danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

3 925 5939
  • yahoo skype

    Mr Giao

    0903 740 198

  • yahoo skype

    Nguyễn Thị Ngân

    0961116783

Đối tác