Chi tiết Tin tức

Ông Nguyễn Sinh Hùng: “Tôi bằng lòng, vui vẻ!”

Chiều ngày 30/3, ngay trước giờ Ban kiểm phiếu báo cáo kết quả kiểm phiếu miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, ông Nguyễn Sinh Hùng dành ít phút đi quanh hành lang Quốc hội và có những chia sẻ, hỏi thăm đại biểu.

Ông Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều ngày 30/3
 

Chia sẻ với báo chí trong thời gian giải lao, chờ Ban kiểm phiếu công bố kết quả, ông Nguyễn Sinh Hùng cho biết, ông đặt niềm tin vào Chủ tịch Quốc hội mới. Cá nhân ông cảm thấy bằng lòng, vui vẻ.

Trước đó, chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội về nhiệm kỳ qua, ông Nguyễn Sinh Hùng cho biết, ông không còn trăn trở điều gì bởi có hai việc lớn thì ông đều đã “hoàn thành nhiệm vụ”.

Cuối giờ chiều nay, ông Huỳnh Văn Tí - Trưởng Ban kiểm phiếu đọc biên bản kiểm phiếu cho thấy, có 477 đại biểu có mặt và bỏ phiếu, trong đó có 431 phiếu tán thành, 42 phiếu không tán thành. Như vậy Quốc hội đồng ý miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Nguyễn Sinh Hùng.

Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng do Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày sau đó cũng được thông qua với tỷ lệ phiếu thuận đạt 93,72%.

Nghị quyết có một điều khoản đặc biệt là sẽ có hiệu lực sau khi Quốc hội bầu được Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia mới.

Như vậy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục điều hành Quốc hội cho đến hết ngày mai 31/3, khi Chủ tịch Quốc hội mới ra mắt Quốc hội, tuyên thệ nhậm chức.

Ông Nguyễn Sinh Hùng cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử có ứng viên là nữ vào vị trí Chủ tịch Quốc hội. Ngày mai Quốc hội sẽ chúc mừng việc này.

Theo nguồn: dantri.com

Ngày đăng :31-03-2016 08:23:47 AM - Đã xem :1185
danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

3 925 5939
  • yahoo skype

    Mr Giao

    0903 740 198

  • yahoo skype

    Mr.Định

    094 333 3946

Đối tác